CHỐNG THẤM
Chống thấm sàn vệ sinh
Chống thấm tường nhà
Chống thấm tầng hầm
Chống thấm bể nước
Chống thấm bể nước
Chống thấm khe co giãn, khe hở
Chống thấm sàn
Chống thấm hố thang máy
Chống thấm cầu đường
Chống thấm xây dựng
Chống thấm ngược
SƠN CHỐNG NÓNG
Sơn Chống Nóng Insumax
Sơn chống nóng INTEK
Sơn chống nóng Kova
Sơn chống nóng EPOXY
BÊ TÔNG BỌT SIÊU NHẸ
Những điều cần biết về bê tông bọt
Bê tông bọt tôn nền đổ sàn âm
Bê tông bọt chống nóng
Bê tông bọt cách âm
Bê tông bọt đổ sàn liên hợp thép, sàn deck
SẢN PHẨM
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
 
Hôm nay: 3 | Tất cả: 84,738
 
BÊ TÔNG BỌT SIÊU NHẸ > NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÊ TÔNG BỌT
Những điều cần biết về bê tông bọt
Tin đăng ngày: 16/10/2019 - Xem: 164
 

Định nghĩa đơn giản nhất của bê tông bọt là hỗn hợp “bê tông có chứa bọt”. Hàm lượng bọt trong bê tông có thể lên đến 75% thể tích.

Bê tông bọt là một loại vật liệu nhẹ , khi còn ở dạng vữa thì dễ chảy, như cháo  loang; có thể ứng dụng

trong rất nhiều hạng mục công trình. Khi khô nó có tỷ trọng trong khoảng 320-1600kg/m3 và có độ chịu nén từ 1 MPa to 15 MPa.

Bêtông bọt có tính chống thấm nước do cấu trúc đặc biệt của nó gồm các hạt bọt khí liên kết với nhau bằng xi măng tạo ra một bức tường ngăn cản nước hữu hiệu.

Bạn có thể thả khối bê tông bọt vào bể nước và nó vẫn cứ nổi sau nhiều ngày. Bê tông bọt còn có tính chịu đông giá, có khả năng cách âm và cách nhiệt rất cao.

Với tính đa năng của thành phần cấu tạo, nó có thể được điều chỉnh công thức pha trôn khi sản xuất để phù hợp với các mục tiêu sử dụng rất khác nhau, cho hiệu quả kỹ thuật và kinh tế tối ưu. Công thức pha trộn có thể thay đổi, có nghĩa là Bê tông bọt không phải là một sản phẩm duy nhất vơi môt công thức trôn duy nhât cho môt loai ty trọng nhât đinh. Loại trừ một số sản phẩm đúc sẵn, bê tông bọt không phải là sản phẩm có sẵn dành cho một mục tiêu nào đó. Nó hầu như được sản xuất tại công trường, với một công thức trộn tối ưu do người sản xuất lựa chọn để phù hợp cho một mục đích sử dụng nhất định.

Bê tông bọt “xốp nhẹ” thực ra là dạng đông cứng của vữa xi măng chứa bọt khí. Người ta có thể cho thêm cấp phối vào khác như tro bay, microsilica, xỉ lò cao xay nhỏ, phụ gia hóa học… để cải thiện tính chất cơ lý, tiết kiệm xi măng. Khác với bê tông thông thường Bê tông bọt không chứa cốt liệu thô (sỏi đả).

Do cấu tạo như vậy nên bê tông bọt không có các đặc tính giống như bêtông thông thường: nó nhẹ hơn và cường lực không bằng bêtông thông thường. Do đó chúng cũng được áp dụng vào các mục đích sử dụng khác nhau với tính chất khác so với bê tông thông thường.

SẢN XUẤT BÊ TÔNG BOT NHẸ THẾ NÀO?

Bê tông bọt được sản xuất bằng cách trộn bọt khí đặc biệt vào vữa xi măng. Bọt khí được sản xuất bằng chất tạo bọt, sử dụng mảy phun bọt. Điều quan trọng là bạn phải chọn được loại cho bọt mịn, đều, có độ bền vững cao để đảm bảo bọt không bị vỡ khi trộn và trong thời gian bê tông đông cứng. Đây là một chất tạo bọt dạng lỏng đậm đặc, hàm lượng sử dụng rất thấp, bọt trắng min và rất bền, đưa lại hiệu quả cao kinh tế cao. Nó có thể được lưu giữ lâu dài, không gây đôc hai đên ngươi sư dụng, đến môi trương. Trong máy tạo bọt, chất tạo bọt được tự động pha với nước tạo ra hỗn hợp dung dịch tạo bọt, sau đó dung dịch này được thổi bằng khí nén dưới áp lực cao qua đầu phun của máy. Tại đầu phun, bọt bền vững được tạo ra với thể tích gấp 20-25 lần dung dich tạo bọt. Tỷ lệ pha trộn của chất tạo bọt với nước là một thông số rất quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn chất tạo bọt.

Ngoài ra độ mịn và bền vững của bọt trong bê tông cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Uu điểm của bê tông bot:

Bê tông bọt có một số ưu điểm nổi trội như sau:

–       Nó không bị lún, không co ngót , nên không cần dùng đầm để đầm khi đổ vào khuôn

–       Rất nhẹ nên giảm tải trọng cho công trình. 

–       Khả năng chống nóng và cách âm tuyệt vời.

–       Chảy tự do: không cần san gạt khi đổ vào khuôn, mặt trên luôn phẳng, rất nhẵn và đep. Nó có thể chảy đến và lấp đầy bất cứ lỗ hổng nào. Không cần san khi đổ sàn. Bạn có thể đỏ lớp bê tông bọt lót sàn, chờ nó hơi se lại rồi lát gạch men lên để có nền nhà rất phẳng, cách âm giữa các tầng! Nó là sản phẩm lý tưởng công trình ngâm bi hư hong, không con sư dung.

 

<< Bê tông bọt siêu nhẹ >>
Tin tức
Vật liệu phụ gia chống thấm tốt nhất
Thi công chống thấm chuyên nghiệp, uy tí
Chống thấm chung cư, công trình cao tầng
Công ty chống thấm gia đình Vinh Nghệ An
Công ty chống thấm uy tín số 1 Miền Trun
Giải pháp
Hướng dẫn thi công tăng cứng bê tông
Giải pháp sơn sàn Epoxy
Quy trình chống thấm sàn mái lộ thiên
Chống thấm mái bê tông, sân thượng bằng
Phương pháp chống thấm nghịch cho tầng h

Công ty TNHH XD & TM 4T XGroup
Địa chỉ: Số 18 Hồ Tông Thốc, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0912.002.137
Email: 4txgroup@gmail.com
Website: http://4txgroup.com